Tìm hiểu tầm ảnh hưởng của dịch vụ hosting đến thứ hạng của website

Ngành công nghiệp web hosting đang tăng lên và internet đã trở thành phương tiện nổi bật nhất của tiếp thị. Bây giờ mỗi chủ doanh nghiệp bắt đầu dịch vụ kinh doanh trực tuyến với sự kỳ vọng mang lại doanh thu cao thông qua website của họ và để làm được điều đó thì họ phải ở vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Vậy dịch vụ hosting có tầm ảnh hưởng như thế nào?

Tìm hiểu tầm ảnh hưởng của dịch vụ hosting đến thứ hạng của website

Có một số yếu tố sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng của trang web trong trong các công cụ tìm kiếm như: tên miền, nội dung của website, chiến lược SEO… Và dịch vụ web hosting là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc website có thứ hạng như thế nào trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Web hosting là một phần thiết yếu của tiếp thị trực tuyến và lựa chọn dịch vụ tốt là rất quan trọng cho sự thành công của kinh doanh trực tuyến. Thời gian hoạt động và độ tin cậy là hai yếu tố chính cho những người đang tìm kiếm khi họ cần tới các dịch vụ lưu trữ. Trang web của bạn nằm trong một dịch vụ hosting có chất lượng ra sao thì đều có thể ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Để hiểu thêm về dịch vụ hosting sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của website như thế nào thì hãy cùng xem xét yếu tố dưới đây.

Thời gian hoạt động và thời gian chết

Nếu trang web của bạn có thời gian chết quá nhiều, thì người dùng sẽ không thể truy cập vào trang web của bạn. Bạn nên biết rằng các crawlers and spiders của Google sẽ dạo qua trang web của bạn nhiều lần trong một ngày, nếu trang web của bạn có thời gian chết do các vấn đề máy chủ, thì google sẽ đánh giá website của bạn không tốt. Từ đó thứ hạng trang web sẽ bị ảnh hưởng do thời gian chết thường xuyên và trang web của bạn sẽ được đánh dấu là không đáng tin cậy, tình trạng này có một tác động tiêu cực không nhỏ trên bảng xếp hạng của bạn.

Thời gian chết là một vấn đề lớn trong dịch vụ lưu trữ. Vì thế các công ty cung cấp dịch vụ web hosting chất lượng sẽ đáp ứng được thời gian hoạt động cho website bạn là 99% trở lên. Lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ web hosting cho thời gian hoạt động máy chủ cao nhất là một quyết định sáng suốt nhất cho website của bạn, nó sẽ cải thiện vị trí xếp hạng của bạn rất nhiều. Vì thế nếu những doanh nghiệp nào có website bị thời gian chết nhiều thì nên xem xét việc tìm một nhà cung cấp dịch vụ mới tốt hơn.

Địa chỉ IP và tốc độ tải trang

Vâng có thể nói địa chỉ IP rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng, tìm một nhà cung cấp dịch vụ trong sạch, không chứa những website bất hợp pháp. Khi bạn sử dụng một dịch vụ hosting thì điều không thể tránh khỏi là các trang web sẽ cùng địa chỉ IP và nếu nhà cung cấp đó chứa các website bất hợp pháp như spam, khiêu dâm… thì các công cụ tìm kiếm sẽ đưa địa chỉ IP này vào danh sách đen và nó sẽ tác động tiêu cực rất lớn đếm bảng xếp hạng tìm kiếm của bạn. Nếu có thể hãy sử dụng một địa chỉ IP chuyên dụng để đảm bảo website của bạn được an toàn. Tuy nhiên nếu không đủ kinh phí cho việc đó thì tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín thì cũng rất tốt.

Nếu trang web của bạn mất nhiều thời gian tải để đáp ứng hoặc các trang web của bạn có tốc độ tải chậm, bạn có thể mất thêm tiền để mua băng thông và có thể mất hút trên bảng xếp hạng tìm kiếm, bởi vì tốc độ tải trang là một trong những yếu tố chính trong thuật toán xếp hạng của Google. Trong năm 2010, google công bố rằng tốc độ tải trang web cũng là một yếu tố được xem xét khi xác định thứ hạng tìm kiếm. Cho nên muốn tăng tốc độ trang web để cải thiện công cụ tìm kiếm xếp hạng, thì bạn nên chọn một công ty dịch vụ hosting chất lượng mà cung cấp tốc độ tải trang cho website của bạn nhanh chóng.

Tìm hiểu tầm ảnh hưởng của dịch vụ hosting đến thứ hạng của website

Lỗi cơ sở dữ liệu khi kết nối

Khi trang web của bạn đã bị mất kết nối tới cơ sở dữ liệu máy chủ của bạn và người dùng đến trang web của bạn, sau đó trang web của bạn hiển thị một thông báo lỗi như ” internal server error (lỗi nội bộ máy chủ)” hoặc ” database connection failed (kết nối cơ sở dữ liệu không thành công)”, vấn đề này có thể xảy ra khi có quá nhiều du khách truy cập vào các dữ liệu cùng một lúc một thời gian và trang web của bạn sẽ sụp đổ. Cho nên đây cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét. Khi website của bạn có rất nhiều lưu lượng truy cập thì các bạn nên sử dụng dịch vụ cloud VPS hay Cloud Server là rất tốt cho website của bạn. Các yếu tố lưu trữ trên có tác động thực sự đến nỗ lực SEO của website bạn, vì vậy lựa chọn nhà cung cấp hosting uy tín và chất lượng nhất sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc nâng cao lợi nhuận từ website và cải thiện xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ hosting chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi. Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) tự hào là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hosting tốt nhất Việt Nam. Sử dụng hosting của chúng tôi có rất nhiều tiện ích như chăm sóc khách hàng tốt nhất, dung lượng lưu trữ và băng thông cao, thời gian hoạt động máy chủ 99.9%… Hãy đến với chúng tôi để có sự trải nghiệm tốt nhất
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *