Thuê hosting để làm gì? hosting là gì?

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ “hosting” chưa? Chắc hẳn đối với nhiều người nó còn mới mẻ và mơ hồ. Chúng tôi xin trả lời ngắn gọn với các bạn như sau: Hosting là không gian trên ổ cứng để lưu dữ liệu dạng web và có thể truy cập từ xa, khi có đường kết nối.

Thuê hosting để làm gì? hosting là gì?

Hiện nay có nhiều người dùng Internet cũng đã hiểu về khái niệm website vì nó tiếp cận với họ trực tiếp thông qua tên miền riêng như 1 địa chỉ website. Cũng giống như dữ liệu trên máy tính được lưu trong phần cứng. Vậy dữ liệu trên web được lưu ở đâu? Làm sao để người dùng có thể truy cập vào web.

Host là gì?

Đơn giản đó là nơi để lưu các tệp tin mà ở bất kỳ nơi đâu có kết nối internet đều có thể truy cập được thông qua một tên miền cụ thể. Ví dụ như cái host lưu trữ trang web mà chúng ta đang nói tới ở đây. Những tệp tin riêng rẻ, những hình ảnh được kết nối với nhau thông qua ngôn ngữ lập trình (CSS, HTML, PHP,… ), cơ sở dữ liệu … để tạo nên một trang web hoàn chỉnh đều lưu trên host.

Hosting là máy tính quản lý việc trao đổi thông tin của một mạng là máy quản lý một cơ sở dữ liệu được nhiều người truy cập. Hiểu một cách đơn giản thì host như là một thư viện còn việc truy cập là việc bạn đến lấy sách ra, trả sách vào, đăng kí thẻ v.v. Mỗi một website đều có một host, khi bạn truy cập vào trang web đó, thực tế là bạn đang truy cập vào host của trang web. Host có rất nhiều chức năng khác nhau, có thể là HTTP (website), FTP (để bạn tải file về), hay media streaming (để bạn xem phim) hoặc có thể chỉ là một máy tính trọng mạng LAN mà trên đó có nhiều thông tin bạn cần truy cập.

Tại sao phải thuê hosting?

Web hosting là nơi không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp, www,… nơi đó bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Lý do bạn phải thuê Web Hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp,… vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP), còn như nếu bạn truy cập vào Internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

Tuỳ theo nhà cung cấp dịch vụ Web hosting mà chất lượng cũng khác nhau như:

– Tốc độ truy cập Internet tại server Web hosting đó.

– Dung lượng đĩa là yếu tố mà bạn có thể chứa được nhiều web page hay dữ liệu của bạn hay không.

– Các tiện ích như các hệ quản trị cơ sở dữ liệu có hỗ trợ hay không để giúp bạn viết một chương trình Web lên đó?,…

– Để đưa trang web của mình lên mạng bạn cần đăng ký một web host. Sau đó dùng FTP hay Browser (tuỳ nhà cung cấp dịch vụ Host) upload trang web từ đĩa cứng của bạn lên.

Thuê hosting để làm gì? hosting là gì?

Khi đưa lên rồi, nếu muốn chỉnh sửa:

+ Có thể chỉnh sửa trang web ở đĩa cứng của mình rồi upload overwrite (đè lên) trang cũ.

+ Một số nhà cung cấp Host cho phép bạn chỉnh sửa ngay trên Server Host.

Có những dịch vụ web hosting nào phổ biến hiện nay?

Thuê hosting ở đâu là tốt?

Hy vọng rằng việc điểm qua về đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting có uy tín trên thị trường hiện nay các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên khi nhắc đến hosting, máy chủ, tên miền thì không thể không nhắc đến Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, máy chủ – chất lượng có uy tín trên thị trường hiện nay. Mọi ý kiến thắc mắc, cần tư vấn về dịch vụ hosting server quý khách hàng có thể liên hệ với Nhân hòa theo thông tin sau:

Trụ sở chính TP. Hà Nội
CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA
Địa chỉ: 32 Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội
Điện thoại: (04) 7308 6680 – (04) 3562 6533

Chi nhánh TP. HCM
CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA
Địa chỉ: 270 Cao Thắng (Nối Dài), Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh
Hotline: (08) 7308 6680
Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dịch vụ: 1900 6680
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *