Những vấn đề bạn nên biết về băng thông khi mua hosting

Một điều bạn nên biết là khi bạn lưu trữ hình ảnh của bạn trên các trang web của người khác băng thông của bạn thực sự sẽ bắt đầu tăng. Ví dụ, bạn có thể muốn lưu trữ hình ảnh avatar của bạn trên một diễn đàn có link trỏ đến website của bạn.

Những vấn đề bạn nên biết về băng thông khi mua hosting

Nếu bạn đăng số lượng lớn các bài viết trên một diễn đàn và diễn đàn được nhiều người biết tới, thì bạn sẽ thấy băng thông của website bạn bắt đầu tăng. Khi bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp host giá rẻ, có một số điều bạn nên biết về băng thông trước khi đưa ra quyết định của bạn về việc lựa chọn nhà cung cấp hosting đó.

Những điều cần biết về băng thông khi sử dụng host giá rẻ

Điều đầu tiên bạn sẽ muốn tìm hiểu là bao nhiêu băng thông mà nhà dịch vụ host giá rẻ sẽ cung cấp cho bạn. Điều này là rất quan trọng bởi vì trong một số trường hợp, khi bạn vượt quá khỏi băng thông cho phép thì trang web của bạn sẽ tự động suppend mà không cần bất kỳ loại cảnh báo nào. Các nhà cung cấp cũng có thể giữ cho trang web của bạn chạy, nhưng sẽ tính phí nếu bạn mua thêm băng thông. Khi điều này xảy ra, việc lựa chọn một gói hosting giá cao hơn có thể là con đường tốt hơn để đi.

Nếu bạn muốn thử để xác định băng thông của trang web, bạn sẽ có tổng kích thước tập tin cho tất cả các .html, .txt, hình ảnh, âm thanh, vv được bao gồm trong các trang và thời gian mà bằng của số lần xem như sau. Dưới đây là một ví dụ về cách bạn có thể tính toán băng thông của bạn trên trung bình:

Cách tính băng thông mà website dùng trong 1 tháng khi bạn sử dụng dịch vụ hosting

Đầu tiên mình sẽ tính dung lượng của website
Ví dụ bạn có một trang web như: tenwebsite.net

Sau khi bạn thiết kế xong thì website này có dung lượng là 30MB
Mỗi bài biết được đưa lên trang web có khoảng tầm 10KB (bạn có 500 bài viết)
Một hình ảnh đính kèm bài viết đuôi .jpg có dung lượng khoảng 200KB và mỗi bài viết có ít nhất 2 hình ảnh mình họa, và mình sẽ lấy ước chừng là 500 bài viết thì có khoảng 1000 hình ảnh.
Như vậy tổng dung lượng website của bạn sẽ là : 30MB + (10KBx500) +(200KBx1000) = 30MB + 5MB + 200MB = 235MB( đây chỉ là ước tính thui nhé, sẽ có sai số)

Tiếp theo là tính băng thông

Với 1 trang web có dung lượng là 235MB thì mình sẽ nói về cách tính băng thông của trang ngoisaoso.net trong một tháng của trang này. Ví dụ trang web này có 1500 lượt truy cập trung bình trong một ngày và mỗi lượt truy cập trung bình khoảng 5 trang, mỗi trang có khoảng 10KB dung lượng bài viết + 200 KB dung lượng hình ảnh thì khoảng 250KB. Bạn có thể sử dụng các công cụ của google để đếm lượt truy cập chính xác từ website

Cho nên băng thông của website trong 1 ngày = 5 trang x 1500 lượt truy cập x 250KB = 1875000KB = 1875MB= 2GB( ước chừng nhé). Như vậy 1 tháng trang web này cần khoảng 60GB băng thông.

Biết được bao nhiêu băng thông cho trang web của bạn cần trong một tháng là rất quan trọng khi bạn chọn một dịch vụ hosting giá rẻ. Bạn sẽ không bao giờ biết chính xác có bao nhiêu băng thông mà bạn sẽ cần bởi vì bạn sẽ không thể biết chính xác bao nhiêu du khách truy cập vào website dung lượng website… Nếu bạn đã lưu trữ một trang web, bạn có thể nhìn vào số liệu thống kê của bạn từ tháng quá khứ của bạn để giúp bạn xác định những gì bạn sẽ cần với nhà cung cấp mới của bạn. Và còn rất nhiều các công cụ khác hỗ trợ bạn làm việc này chẳng hạn như Google Analytics…

Những vấn đề bạn nên biết về băng thông khi mua hosting

Nếu trang web của bạn là một trang web nội dung lớn được tạo thành từ các tập tin lớn văn bản, hình ảnh, tập tin âm thanh và các tập tin video, thì bạn nên tìm một nhà cung cấp hosting sẽ cung cấp băng thông không giới hạn. Bạn có thể sẽ không thể tìm được một nhà cung cấp web host giá rẻ mà sẽ cung cấp băng thông không giới hạn, tất nhiên là cước phí sẽ cao hơn thông thường.

Mua hosting ở đâu là tốt?

Theo chúng tôi biết thì với kinh nghiệm nhiều lâu năm là một trong những nhà phân phối lớn về các dịch vụ tên miền, hosting, máy chủ, vps…và thiết kế web bán hàng hàng đầu. Nhân hòa luôn đem đến cho khách hàng một dịch vụ chất lượng cũng như giá cả hợp lý được ưu tiên hàng đầu cùng đội ngũ kĩ thuật, hỗ trợ chuyên nghiệp. Để có thể sử dụng dịch vụ hosting giá rẻ các bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vẫn và lựa chọn được những dịch vụ ứng ý hợp với nhu cầu kinh doanh của các bạn. Mọi ý kiến thắc mắc, cần tư vấn về dịch vụ Server quý khách hàng có thể liên hệ với Nhân hòa theo thông tin sau.

Trụ sở chính TP. Hà Nội
CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA
Địa chỉ: 32 Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội
Điện thoại: (04) 7308 6680 – (04) 3562 6533

Chi nhánh TP. HCM
CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA
Địa chỉ: 270 Cao Thắng (Nối Dài), Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh
Hotline: (08) 7308 6680
Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dịch vụ: 1900 6680
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *