Những loại hình dịch vụ hosting bạn nên dùng

Khi lựa chọn một dịch vụ web hosting để phục vụ tất cả các nhu cầu kinh doanh trực tuyến của bạn, thì có một số yếu tố bạn cần đưa vào trọng tâm. Chúng bao gồm các nhu cầu mà bạn có như: doanh nghiệp mà bạn chọn, vị trí máy chủ và các gói có sẵn. Biết được những gì họ đáp ứng cho doanh nghiệp của bạn thì bạn sẽ thấy được nhà cung cấp dịch vụ nào là phù hợp nhất với mình.

Những loại hình dịch vụ hosting bạn nên dùng

Trước khi đưa ra quyết định của bạn với một kế hoạch web hosting, để biết lựa chọn của mình thì bạn nên dành thời gian để so sánh những ưu điểm và nhược điểm của mỗi phương án trước khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng cho nhu cầu kinh doanh của bạn. Máy chủ web của bạn nên sẵn sàng để đưa bạn qua tất cả các chi tiết quan trọng của kế hoạch có sẵn, bao gồm cả những thất bại của mỗi kế hoạch để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất mà sẽ là tốt nhất cho doanh nghiệp.

Dịch vụ hosting mà bạn nên dùng

Khi thành lập một doanh nghiệp trực tuyến thì có rất nhiều vấn đề cần phải xem xét. Cụ thể như bạn cần phải có website, đăng ký tên miền và mua hosting, đây là 3 yếu tố chính để doanh nghiệp của bạn có thể xuất hiện trên trực tuyến. Và bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc về dịch vụ hosting và nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này thì dưới đây là 4 loại hình phổ biến nhất trên thị trường hosting hiện nay. Các bạn cần phải xem xét từng loại hình để từ đó có thể xác định được loại hình web hosting nào là tốt nhất cho bạn.

Cloud hosting

Kế hoạch này cũng cung cấp cho bạn những lợi thế của các kế hoạch Dedicated và Shared hosting, nhưng bạn có thêm lợi ích khi ở trong một vị trí để thay đổi tốc độ máy chủ của bạn tùy thuộc vào nhu cầu hiện tại mà bạn có. Dịch vụ này giúp bạn điều hòa được lượng truy cập tăng cao đột biến và bạn có thể giảm nó xuống khi lưu lượng truy cập thấp. Nó giúp bạn tiết kiệm từ phần mềm và phần cứng và xử lý các vấn đề có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của trang web.

Một cái hay của dịch vụ này là đây là dịch vụ sử dụng nhiều máy chủ liên kết với nhau. Khi máy chủ của chứa trang web của bạn gặp vấn đề thì website của bạn sẽ tự động được đây sang máy chủ khác thay thế, cho nên website của bạn sẽ không có thời gian chết trong khi khắc phục sự cố về máy chủ của bạn, tương tự như vậy khi bạn có nhu cầu mở rộng thì nó đáp ứng rất linh hoạt, máy chủ của bạn sẽ được mở rộng nhanh chóng và không làm cho website của bạn bị down. Đây là một thế mạnh của cloud hosting so với các loại hình khác.

Shared hosting

Kế hoạch web hosting này là lý tưởng cho các doanh nghiệp cỡ vừa hoặc nhỏ bởi vì nó được coi là dịch vụ hosting giá rẻ. Bạn có thể có một số lượng tốt của không gian đĩa và băng thông mà dễ dàng đáp ứng với nhu cầu của bạn về trang web kinh doanh có lưu lượng truy cập trung bình. Về cơ bản dịch vụ shared hosting là một máy chủ chứa nhiều trang web và những trang web này phải chia sẽ nguồn tài nguyên máy chủ để được hoạt động.Tuy nhiên, cần lưu ý là dịch vụ lưu trữ này có thể làm giảm hiệu suất hoạt động nếu có quá nhiều các trang web được chứa trong máy chủ.

Dedicated hosting

Nếu bạn muốn ít bị can thiệp vào hiệu suất web của bạn, thì đây là kế hoạch lưu trữ website và dữ liệu cho doanh nghiệp của bạn. Với kế hoạch này bạn sẽ phải sở hữu một cơ sở hạ tầng CNTT để phục vụ trang web của bạn, website sẽ có rất nhiều băng thông và không gian đĩa theo ý của bạn. Nó phù hợp nhất cho các trang web có lưu lượng truy cập và dữ liệu lớn. Nếu bạn đang tìm kiếm mức độ bảo mật cao, thì lựa chọn này cũng được coi là khá tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Dedicated Servers

Có thể nói dịch vụ hosting này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề về không gian lưu trữ, băng thông… Và bạn cũng có thể xem xét trong việc làm đại lý hosting nếu bạn có quá nhiều băng thông và dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, chi phí cho dịch vụ hosting này không phải là rẻ, mà có thể coi là rất đắt. Cho nên bạn nên xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn dịch vụ này.

Những loại hình dịch vụ hosting bạn nên dùng

VPS hosting

VPS(Virtual Private Server) là máy chủ riêng ảo và nó đứng ở giữa loại Dedicated và Shared hosting. Bạn chia sẻ một máy chủ với các trang web khác, nhưng các nguồn lực được phân chia theo tỷ lệ cố định, để đảm bảo việc hoạt động của các trang web là tốt nhất. Khi sử dụng dịch vụ này các Web master phải trả tiền cho những gói hosting mà họ cần, mỗi gói thì được quy định riêng về dung lượng, băng thông, số tên miền và email được chứa trong gói đó, cho nên việc các trang web được sử dụng chung trên một máy chủ sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web bạn. Dịch vụ hosting này có giá cả phải chăng hơn so với một gói phần mềm chuyên dụng và nó là an toàn hơn và ổn định hơn so với một kế hoạch Shared hosting. Và đây cũng có thể coi là một dịch vụ hosting giá rẻ. Tuy nhiên, giống như Dedicated và Shared hosting, khi máy chủ chính gặp vấn đề thì sẽ ảnh hưởng toàn bộ những website đang được chứa trong nó.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *