Hosting và 5 yếu tố cấu thành dịch vụ web hosting

Những người sử dụng dịch vụ web hosting có thể sẽ không thể biết được nó cần những gì để giúp cho website của họ hoạt động một cách tốt nhất. Với những người không chuyên thì họ thường nghĩ rằng các dịch vụ hosting chỉ là một phần mềm được cài đặt trên một máy tính và bán cho người dùng. Khi bạn sử dụng dịch vụ hosting có thể rất dễ dàng, nhưng quản lý tất cả các dịch vụ này có thể được coi là một nhiệm vụ khá là khó khăn, và nó cần phải được thực hiện trên một cơ sở hàng ngày. Nhưng có rất nhiều chi tiết đằng sau việc thiết lập một dịch vụ hosting mà có thể bạn không thể biết được.

Hosting và 5 yếu tố cấu thành dịch vụ web hosting

Trong khi một số nhà cung cấp sử dụng máy chủ riêng biệt để chạy các dịch vụ như email, FTP, HTTP, … Thì có những nhà cung cấp dịch vụ cài đặt tất cả các dịch vụ trên một server duy nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về thế giới web hosting và máy chủ đang chạy những phần mềm nào để giúp cho bạn có những kinh nghiệm tốt nhất với các dịch vụ hosting khác nhau.

1. Web server (máy chủ web)

Các máy chủ web là một trong những phần quan trọng nhất của dịch vụ hosting. Các máy chủ web giúp cho bạn thấy được các trang web trên trình duyệt của mình. Nó cũng xử lý các yêu cầu khác nhau cho các thông tin mà trình duyệt của bạn làm và cũng sẽ chăm sóc của các yêu cầu không chính xác hoặc có sai sót. IIS, Apache, Nginx và Tomcat là một số máy chủ web khác nhau được sử dụng trong ngành công nghiệp hosting. Các máy chủ web sử dụng giao thức HTTP để giao tiếp với trình duyệt của người dùng. Người quản trị cũng có khả năng hạn chế các thư mục, tập tin và các trang web thông qua các cấu hình máy chủ web.

2. FTP server

Hầu như tất cả các dịch vụ hosting đều cung cấp dịch vụ FTP để chuyển các tập tin. Một máy chủ FTP cho phép kết nối bằng cách sử dụng giao thức FTP cho việc chuyển giao các tập tin. Điều này hỗ trợ người dùng trong việc tải xuống hoặc tải lên các tập tin một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Các máy chủ FTP kiểm soát việc sử dụng băng thông, kết nối người sử dụng, hệ thống xác thực và thậm chí quản lý tập tin cho người sử dụng. Các máy chủ FTP là không tốn kém để duy trì và nó được bao gồm trong bất kỳ gói hosting nào.

3. Mail server

Mail Server là điều cần thiết khi cung cấp dịch vụ email. Các máy chủ thư cho phép việc gửi và nhận email trên các cổng cụ thể. Các máy chủ mail giúp lọc các email nhận được vào thư mục người dùng khác nhau và do đó cho phép nhiều tên miền được lưu trữ trên một máy vật lý duy nhất. Mail server cũng có khả năng chuyển hướng email và áp dụng bộ lọc có điều kiện để loại trừ các thư không mong muốn và chống thư rác. Hầu hết các máy chủ thư cho phép việc sử dụng các plugin của bên thứ ba hoặc phần mềm để hỗ trợ họ thực hiện chức năng của mình. Ví dụ máy chủ mail thông minh có thể sử dụng RBLs bên thứ ba hoặc các danh sách đen để xác định nếu một người gửi thư thực sự là một nguồn thư rác mà nên bị từ chối trước khi ông có thể tiếp cận các máy chủ mail. Các máy chủ mail thường sử dụng giao thức IMAP, SMTP và POP3 để phục vụ mục đích của họ.

4. SQL Server

SQL Server là một máy chủ quản lý cơ sở dữ liệu cho phép người dùng tạo và lưu trữ dữ liệu trong các bảng quan hệ, bằng cách sử dụng ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc hoặc SQL. Trong gói hosting sử dụng hệ điều hành Window, thì Microsoft MS SQL được cài đặt, trong khi các hệ thống lưu trữ dựa trên Unix thì thường đi kèm với lựa chọn mã nguồn mở như MySQL, PostgreSQL, MariaDB … Máy chủ web bán cơ sở dữ liệu dựa trên các gói mà người dùng cần. Mỗi cơ sở dữ liệu đòi hỏi CPU và tài nguyên bộ nhớ để hoạt động đúng. Cơ sở dữ liệu tạo lên xương sống của hầu hết các trang web mà có một hệ thống quản trị nội dung hay lưu trữ một lượng lớn dữ liệu.

Hosting và 5 yếu tố cấu thành dịch vụ web hosting

Một số máy chủ web cung cấp dịch vụ DNS của riêng của họ, mà họ cần để chạy một DNS Server trên hệ thống của họ. Các máy chủ DNS chỉ trỏ tên miền tới địa chỉ IP máy chủ để khi một khách truy cập đang sử dụng một dịch vụ trên một trang web. Điều này cho phép người dùng nhanh chóng đồng bộ hóa các tập tin đến và đi từ trang web của họ vào các thiết bị của họ. Hầu như tất cả các máy chủ web cũng cung cấp một dịch vụ SSH để người dùng có thể kết nối an toàn đến các cổng khác nhau cho các dịch vụ khác nhau trên tài khoản.

5. Nhà cung cấp dịch vụ

Một nhà cung cấp dịch vụ tốt không chỉ giúp cho hosting của bạn được ổn định mà còn giúp cho bạn giảm bớt chi phí nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện các công việc kinh doanh trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua về đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting có uy tín trên thị trường hiện nay các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Nhắc đến máy chủ, hosting, tên miền, vps, server… thì không thể không nhắc đến Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, máy chủ – chất lượng có uy tín trên thị trường hiện nay. Với Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) được rất nhiều khách hàng biết đến Không chỉ có uy tín chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viện kỹ thuật chuyên nghiệp tận tình, phong cách chăm sóc khách hàng mang tính chuyên nghiệp cao. Hiện nay dựa trên nền công nghệ cao Công ty Nhân hòa đã cho ra mắt dịch vụ Cloud hosting mới với nhiều tính năng vượt trội kèm theo nhiều tiện ích. Đến với Nhân hòa (nhanhoa.com) bạn hoàn toàn có thể yên tâm trại nghiệm cùng công nghệ trong công việc kinh doanh của bạn.

Để có thể sử dụng dịch vụ máy chủ ảo giá rẻ, hosting giá rẻ, tên miền giá rẻ, vps giá rẻ, server giá rẻ…Các bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau để được tư vẫn và lựa chọn được những dịch vụ ứng ý hợp với nhu cầu kinh doanh của các bạn:

Công ty TNHH Phần Mềm Nhân Hòa: Website: Nhanhoa.com
Tổng đài liên hệ: 1900 6680 / Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *