5 điều bạn nên biết khi mua hosting

Hiện nay do sự phát triển chóng mặt của internet và rất nhiều người sở hữu một website để có thể kinh doanh trên Internet. Cho nên dịch vụ hosting phát triển và cạnh tranh với nhau bằng cách cung cấp thêm không gian lưu trữ và băng thông với giá rẻ hoặc miễn phí đăng ký tên miền khi mua hosting.

5 điều bạn nên biết khi mua hosting

Tuy nhiên có rất nhiều người bị lợi dụng bởi vì họ không biết những gì cần tìm kiếm trong một máy chủ web để đảm bảo rằng họ đang nhận được nhiều nhất cho tiền của họ. Rất nhiều người trở thành nạn nhân vì họ không xem xét kỹ càng trước khi lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ hosting. Chính vì thế, dưới đây là là những danh mục bạn cần xem xét, tuy nó không phải là một danh sách kiểm tra toàn diện nhưng nó bao gồm một số điều cơ bản nhất để kiểm tra khi bạn đang tìm kiếm một dịch vụ hosting tốt và giá cả phải chăng.

5 điều bạn nên biết về hosting khi mua

– Hợp đồng và các điều khoản: Khi nói đến các nhà cung cấp dịch vụ hosting. Thì thực tế là các nhà cung cấp dịch vụ thật sự không thể cung cấp bất cứ điều gì miễn phí. Chính vì thế, tìm hiểu và nắm bắt được các điều khoản & điều kiện sử dụng dịch vụ của họ. Có rất nhiều người rất ít khi đọc qua hợp đồng với nhà cung cấp chính vì thế họ bị ràng buộc vào các nhà dịch vụ rất nhiều. Cho nên, đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản giữa bạn và nhà cung cấp.

– 5 Hãy so sánh giá: Đây có lẽ là điểm rõ ràng nhất của danh sách này. Với ngành công nghiệp hosting đang có tính cạnh tranh rất cao, các nhà dịch vụ luôn tìm cách để cung cấp cho bạn dịch vụ hosting giá rẻ chất lượng tốt nhất có thể. Một máy chủ web có thể cung cấp 500MB dung lượng lưu trữ và băng thông 100GB chỉ với 40.000 VNĐ một tháng. Điều cần làm là viết ra một danh sách những gì bạn cần. Sau đó, hãy so sánh các nhà cung cấp dịch vụ với nhau về sự đáp ứng nhu cầu của bạn và giá cả họ đưa ra như thế nào là tốt nhất cho bạn.

– Máy chủ sao lưu dữ liệu: Hãy xem xét vấn đề trang web cỉa bạn có thể bị mất dữ liệu bất cứ lúc nào. Cho nên đây là lý do tại sao bạn nên có nhiều bản sao lưu các tập tin của bạn tại các địa điểm thời gian khác nhau. Có nhiều nhà cung cấp sẽ thực hiện sao lưu dữ liệu tự động cho bạn, nhưng bạn cần phải chắc chắn về điều này trước. Chỉ vì một máy chủ không cung cấp các bản sao lưu không nhất thiết có nghĩa là bạn không thể mua từ họ, bạn chỉ cần có biện pháp bổ sung để giữ các tập tin của bạn được sao lưu ở nhiều địa điểm.

– Thời gian hoạt động của máy chủ: Bạn có một trang web và bạn đang cố gắng thu hút khách truy cập vào nó để kiếm tiền, hay kinh doanh… Nhưng nếu trang web bị down thì bạn có thể mất hàng trăm hoặc hàng ngàn đô la lợi nhuận. Vì thế hãy đảm bảo nhà cung cấp dịch vụ của bạn sẽ cung cấp thời gian hoạt động từ 99% trở lên để duy trì trang web hoạt động một cách ổn định nhất.

5 điều bạn nên biết khi mua hosting

– Xem ý kiến từ người dùng: Không có nhà cung cấp hosting nào là hoàn hảo và không phải mọi khách hàng sẽ được hưởng lợi ích từ họ. Trước khi bạn mua dịch vụ hosting hãy tìm kiếm các ý kiến và phản hồi từ phía người dùng trước. Có rất nhiều trang web trực tuyến cung cấp cho bạn đánh giá trung thực từ các khách hàng lưu trữ web. Hãy chắc chắn đọc qua các đánh giá một cách cẩn thận và đánh giá được các ý kiến tiêu cực.

Mua hosting ở đâu là tốt?

Lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và chi phí nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện các công việc kinh doanh trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua về đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting có uy tín trên thị trường hiện nay các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên khi nhắc đến hosting, máy chủ, tên miền thì không thể không nhắc đến Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, máy chủ chất lượng có uy tín trên thị trường hiện nay.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *